Việc làm du học

Sinh viên làm thêm ở Úc - Học cao đẳng nghề có dễ xin việc?

Học lực của em chỉ ở mức trung bình, trong khoảng 5,5- 6,5. Hướng của gia đình em là cho em đi du học, nhưng là học cao đẳng nghề để ra trường có thể có việc làm ngay. Xin chuyên mục tư vấn giúp em. (Thanh Hùng, Hải Dương). Theo các số liệu mới nhất, thì thời nay, những người tìm được việc nhanh nhất, dễ nhất là những người học các trường nghề, đặc biệt là trường nghề công lập (trườngTAFE/ college, community college, Btec, Ntec…), chứ không phải là sinh viên học đại học. Nếu bạn tốt nghiệp đại học, đồng thời học qua trường nghề và lại đã có vài năm kinh nghiệm làm viêc, thì khả năng xin việc cao hơn nhiều so với các tân cử nhân chưa có kinh nghiệm, bất luận điểm tốt nghiệp đại học của bạn có cao đến đâu!
 

 

Viec lam du hoc - Du Học Sinh Tại New Zealand Vừa Học Vừa Làm

Du học New Zealand - Vừa đi học vừa đi làm đối với nhiều sinh viên là chuyện... đương nhiên. Không phải chỉ có những du học sinh được bố mẹ trả học phí mà cả những sinh viên có học bổng 322 (khoảng 800AuD/tháng),)... cũng "cầy bừa" thêm.  Điều này cũng không ngoại lệ đối với  những sinh viên lớn lên tại Australia.

Công việc đa dạng, thời gian đi làm dài ngắn tùy ý và đồng lương được nhận cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, một điều thấy rõ là ngoài một số rất ít vẫn giữ được kết quả học tập khá giỏi, đa số sinh viên đã để cho việc phụ ( đi làm thêm) ảnh hưởng không nhỏ đến việc chính yếu (đi học).

 

Viec lam du hoc Nhat - Choáng với tiền làm thêm của du học sinh tại Nhật 2012

Choáng với tiền làm thêm của du học sinh tại Nhật 2012
Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được gần 80 triệu VNĐ một tháng.
Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

 

Viec lam du hoc uc - Du học Úc ở TP nào dễ xin việc làm thêm?

Em sẽ nộp đơn học Cao Học tại Úc vào tháng 7 này. Mọi việc khá suôn sẻ chỉ trừ việc chọn nơi sinh sống giữa Queensland và Sydney. Em muốn có 1 công việc để làm thêm để trang trải việc học. Nhưng nếu sống ở Queensland thì khó kiếm việc làm hơn ở Sydney. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt lại rẻ.

Ngược lại, tại Sydney thì đắt đỏ vô cùng nhưng lại dễ kiếm việc làm hơn. Em bối rối quá, xin quý Báo giúp em một lời khuyên cụ thể. Kiếm việc làm thêm có dễ dàng ở Úc không ạ? Và mỗi giờ làm thêm mình được bao nhiêu tiền ạ. Xin thành thật cảm ơn. ( nguyenhoangviet1982@ )

 

Tim kiếm khóa học

Hỗ trợ tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội
0976718477
Văn phòng HCM
0909115336
Văn phòng Thanh Hóa
0916891285
Du Hoc Han Quoc
0972068138/0924571456
Hotline 0978352342

Liên kết website

 

Khách truy cập

Hiện có 285 khách Trực tuyến
Số lần xem bài viết : 475288

Chat trực tuyến


Thư viện hình ảnh