Tìm hiểu thông tin du học Thụy Sỹ - Những câu hỏi thường gặp nhất khi du học Thụy Sĩ

Điều kiện nhập học ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

Nguyen Hanh Linh - Nữ 20 tuổi
Điều kiện cơ bản để apply IHTTI?

Bà Diandra Harris:

Chào bạn Hạnh Linh,

Đối với chương trình đại học, học sinh sẽ phải đạt 3 điều kiện: Kết thúc chương trình lớp 12 tại Việt Nam, đạt IELTS 5.0, tuổi tối thiểu là 17. (Nếu học sinh muốn đi làm thực tập có trả lương thì phải đủ 18 tuổi).

Đối với chương trình sau đại học, sinh viên phải đạt 2 điều kiện: kết thúc đại học tại Việt Nam bất cứ chuyên ngành gì (hoặc đã có 3 năm kinh nghiệm trong vị trí giám sát về Quản lý nhà hàng khách sạn: nếu chưa từng học đại học), IELTS 5.0.
Thank you! - Nam 25 tuổi
i am now working for a 5 star hotel. I love this job, surely. I am looking for a scholarship for overseas study, especially Swiss. Do you offer persons like me any kinds of scholarship so that I can make my dream true: a management in hispatality industry? Thank you!

Bà Diandra Harris:

(Hiện nay, tôi đang làm việc tại một khách sạn 5 sao. Tôi rất thích công việc này. Hiện nay tôi đang tìm kiếm học bổng du học, đặc biệt là Thụy Sỹ. Bà có thể cấp cho tôi học bổng để tôi có thể biến ước mơ của mình thành sự thật được không: làm quản lý trong ngành Du lịch khách sạn. Cảm ơn bà.)

Chào em,
SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5.000CHF-8.000CHF/1 kỳ trong thời gian thực tập (đây là mức lương áp dụng cho những người chưa có kinh nghiệm. Còn với bạn đã có kinh nghiệm trong ngành Du lịch khách sạn thì mức lương tại kỳ thực tập có thể sẽ cao hơn rất nhiều: mức lương thông thường là 2.150-2.450 CHF/tháng).
Học chuyên sâu về quản lý du lịch và khách sạn chỉ kéo dài 1 năm?

Hải Anh - Nữ - Phan Chu Trinh- Hà Nội
Chào chị Phương, em vừa hoàn thành xong đại học thương mại ở Việt Nam và muốn theo học chương trình sau đại học của SEG, nhưng theo em được biết chương trình sau khi tốt nghiệp đó chỉ kéo dài 1 năm, em muốn hỏi chương trình học một năm đó liệu có quá năng cho sinh viên hay không ( Vì thường học sinh đại học sẽ học trong gần 3 năm), Hải Anh, Phan Chu Trinh, Hà Nội

Trần Gia Ngọc Phương:

Hải Anh thân mến,

Chị cũng giống như em, tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh và sau đó mới học chuyên sâu thêm về quản trị khách sạn. Trước khi học tại IHTTI, chị cũng không có kinh nghiệm gì nhiều về ngành này. Chương trình học sau đại học của SEG ((Post Graduate Diploma) kéo dài trong 5-6 tháng, và 6 tháng sau đó là đi làm thực tập. Chương trình này có thể coi là 1 chương trình học rút ngắn (fast-track), gói gọn các môn cần thiết trong 3 năm học và được thiết kế để đảm bảo cho sinh viên có thể trang bị các kiến thức cần thiết để giúp mình vững vàng bước vào nghề. Các bộ môn chỉ bao gồm các môn của năm 1 với trọng tâm là về quản lý Nhà hàng và Bar (Food and Beverage), và năm 3 với trọng tâm là Quản trị khách sạn Phòng và Lễ Tân (Housekeeping va Front Office). Nếu chúng ta biết cách sắp xếp quản lý thời gian của mình 1 cách hiệu quả thì học tốt chương trình này không có gì là khó cả, Hải Anh ạ. Chương trình này đối với cá nhân chị mà nói là rất thú vị vì em sẽ được học chung với tất cả  các sinh viên của cả 3 năm. Nhưng em sẽ phải học rất chăm chỉ đấy! Chúc em may mắn và đạt được ước mơ của mình.
Bằng cấp - điều kiện và thời gian cho mỗi khóa học

Ha Son Tung - Nam 50 tuổi
Bà có thể vui lòng cho tôi biêt một số thông tin: 10 Bằng cấp của trường; thòi gian của mỗi khóa học; triển vọng việc làm; điều kiện đang ký học; kinh phí của cả khóa học ( học phí; ăn, ở, sinh hoạt khác)?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

1. Về bằng cấp, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SEG sẽ được nhận cùng một lúc 3 bằng bao gồm : Bằng đại học của trường đại học Derby, Bằng cao đẳng nâng cao của Thụy Sỹ và Chứng chỉ về nhà hàng khách sạn của Mỹ. Chính vì vậy mà bằng cấp của SEG được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao với các chuyên gia tuyển dụng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

2. Về chi phí:
- Chi phí của khóa học đại học (3 năm, tương đương 6 kỳ) của SEG là khoảng 104-120 ngàn CHF.
- Chi phí cho khóa học sau đại học (1 năm, tương đương 2 kỳ) của SEG là khoảng 27-29 ngàn CHF.
Nếu bạn muốn biến thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam.

3. Về điều kiện đăng ký:
- Với khóa đại học:  Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam ( Tuổi tối thiểu là 17 tuổi); Điểm IELTS 5.0.
- Với khóa sau đại học: Học sinh hoàn thành xong chương trình đại học tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào); IELTS 5.0
Nguyen Hanh Mai - Nữ 19 tuổi
Mình vừa hoàn thành xong chương trình dự bị đại học ở New Zealand, hiện nay mình muốn sang SEG để học lên ĐH, mình muốn hỏi: Mình đi từ năm lớp 11 và học dự bị ĐH ở New Zealand, vậy mình có được chấp nhận không khi mình không có bằng tốt nghiệp cấp 3?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:
Nếu em đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam và hoàn thành chương trình dự bị đại học tại New Zealand, em hoàn toàn được chấp nhận vào chương trình đại học tại SEG.
Chương trình thực tập hưởng lương

Hồng Trang- Nữ - ĐH Ngoại ngữ Hà Nội

Chi Phương à, em đọc về thành tích của chị và em muốn hỏi chị: Trong thời gian chị học tại IHTTI, SEG, bộ phận hành chính của trường đã giúp đỡ gì cho sinh viên trong quá trình thực tập có trả lương ( Hồng Trang, ĐH ngoại ngữ Hà Nội)
Trần Gia Ngọc Phương:

Trong thời gian học tại trường, văn phòng hành chính của IHTTi giúp đỡ chị rất nhiều trong quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp. SEG có rất nhiều các mối quan hệ với các tập đoàn khách sạn quốc tế trên thế giới. Nhiều giáo viên của trường cũng xuất thân từ ngành này và họ về trường giảng dạy và đào tạo cho học sinh. Điều quan trọng để có thể tìm được công  việc mà mình thực sự hài lòng và phải thật sự kiên nhẫn và nên định hướng sẵn cho mình 1 con đường riêng, là em muốn làm gì, ở đâu, và mục tiêu tương lai là gì. 100% sinh viên của năm 1 và 2 đều tìm được chỗ làmđể thực tập có trả lương. Còn sinh viên năm 3 và PGD thì không bắt buộc phải đi thực tập.
Nguyễn Khánh Phương - Nam 25 tuổi
Thưa bà Diandra, sinh viên quốc tế tại IHTTi nhận được những trợ giúp nào để hoàn thành tốt khóa học của mình?

Bà Diandra Harris:

Chào Khánh Phương,

Tập đoàn SEG cung cấp một loạt các nguồn để trợ giúp sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp. Thứ nhất, trung tâm giới thiệu việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp là nơi mà cung cấp hàng loạt lời khuyên, liên hệ và sự trợ giúp cho sinh viên khi tìm việc.

Thứ hai, diễn đàn tuyển dụng thế giới 1 năm 2 lần được tổ chức để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng trên thế giới.

Thứ ba, mạng lưới Alumni (cựu sinh viên) trên toàn thế giới của SEG, tại đây những cựu sinh viên có kết quả học tập tốt, nhiệt tình, chăm chỉ, năng động đã thành danh trong lĩnh vực trên toàn thế giới có thể chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Nếu bạn biết tận dụng những nguồn trên thì bạn sẽ gặp rất ít khó khăn sau khi hoàn thành khóa học tại SEG.

Ngọc Mai - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Chị ạ, bằng cấp của SEG sau khi ra trường có thực sự được đánh giá cao và chú ý của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực du lịch khách sạn lớn trên thế giới không hả chị ( Ngọc Mai, Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Trần Gia Ngọc Phương:

Chào Ngọc Mai,

Bằng cấp của SEG được chính phủ Thụy Sỹ thông qua và đánh giá cao về mặt đảm bảo cho học sinh, sinh viên có thể trang bị tốt cho mình kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, như ở IHTTI, sau 3 năm, em sẽ được ấp bằng Swiss Higher Diploma cua Thuy Sy, em có thể thi để lấy bằng Diploma cua My (AHLA), và học thêm 1 năm BA nữa thì em sẽ có được bằng Bachelor của Derby University của UK.

Nguyễn Khánh Hoàng - Nam 19 tuổi

cho mình hỏi, chi phí để đi du học Thuỵ Sĩ thì một năm mất khoảng bao nhiêu, và có cơ hội học bổng không.Mình muốn hỏi chương trình học đại học

Bà Diandra Harris:

Chào Khánh Hoàng. Chương trình học bậc đại học tại Thụy Sỹ (đối với ngành Du lịch khách sạn) kéo dài 3 năm, mỗi năm chia làm 2 kỳ gồm, 1 kỳ học lý thuyết và 1 kỳ thực tập có trả lương. Đối với kỳ học lý thuyết (5 tháng), học phí là khoảng 27.000 CHF/học kỳ. Đối với kỳ thực tập có trả lương, sinh viên không phải trả học phí, và được trả mức lương tối thiểu từ 2.150-2.450 CHF/tháng.

SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại THụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.

Lê Huy Triều - Nam 32 tuổi


Điều khác biệt giữa QTDL khách sạn tại Thụy Sỹ so với các nước khác? Điều gì khiến các sinh viên chọn du học ngành QTDL KS tại Thụy Sỹ thay vì các nước khác?

Bà Diandra Harris:

Theo tôi, Thụy Sỹ là nơi tốt nhất để học ngành Du lịch khách sạn. Về cơ bản, ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ rất nổi tiếng. Thụy Sỹ là nơi đầu tiên trên thế giới đào tạo ngành Du lịch khách sạn. Tại đây, sinh viên được đào tạo rất tốt, thứ nhất là về chất lượng, chương trình đào tạo, dịch vụ tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Lý do khiến nhiều sinh viên lựa chọn học ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ thay vì các nước khác là có 2 lý do chính: Danh tiếng về đào tạo ngành Du lịch khách sạn; chất lượng đào tạo tốt nhất (các khách sạn của Thụy Sỹ là những người ở tầng lớp thượng lưu, giàu có, chính vì vậy, dịch vụ cung cấp tại Thụy Sỹ đạt đẳng cấp cao nhất thế giới và hiện vẫn duy trì dịch vụ như vậy).

nguyễn xuân hiền - Nữ 19 tuổi

hiện nay em đang theo học ngành quản trị du lịch và dịch vụ tại trường ĐH Kinh tế,cho em hỏi IHTTI có chương trình đào tạo cao học ko và các suất học bổng là như thế nào với điều kiện ra sao? Em xin cảm ơn!

Bà Diandra Harris:

Bạn Xuân Hiền thân mến,

Tại Trường IHTTI chúng tôi có cung cấp chương trình sau đại học kéo dài 1 năm. Trường không cung cấp học bổng cho sinh viên cao học, tuy nhiên chúng tôi có chương trình thực tập có trả lương với mức lương tối thiểu 2.168 CHF/tháng và điều này có nghĩa là sinh viên có thể tiết kiệm được một nửa tiền học phí hay tương đương với 50% học bổng.


Vũ Tuyết Minh - Nữ 46 tuổi
Tôi là Vũ Tuyết Minh, sn 1966. Tôi có con trai năm nay 17 tuổi, đang học lớp 11, tôi có nguyện vọng cho con đi du học tại Thuỵ Sỹ, với chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn hoặc ngành tài chính ngân hàng. Vậy tôi phải chuẩn bị những gì? Và cháu phải đạt được những yêu cầu gì về bằng cấp, chứng chỉ.... Muốn có học bổng thì sinh viên phải đạt những tiêu chuẩn gì? Về vấn đề tài chính như thế nào? Chỗ ăn ở của sinh viên ra sao? Mối quan hệ, liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh về việc quản lý sinh viên như thế nào? Nếu có người nhà, sinh viên có được phép về ở với người nhà không?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Về điều kiện đăng ký với khóa đại học:
- Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (Tuổi tối thiểu là 17 tuổi);
- Điểm IELTS 5.0;
- Không cần chứng minh tài chính.

Điều kiện ăn ở và cơ sở vật chất tại trường rất tốt vì được thiết kế theo mô hình khách sạn thu nhỏ. Nhiều trường trong hệ thống SEG thậm chí được xây lại từ những khách sạn 4-5 sao ngày trước. Phòng ngủ của sinh viên được thiết kế giống như mô hình khách sạn, có các phòng ngủ đơn, đôi và dành cho 3 người. Đến giờ ăn, học sinh, sinh viên sẽ được ăn ở khu canteen chung và ngoài ra có cả mô hình nhà hàng kiểu Pháp để sinh viên thực hành. Ngoài ra, phòng máy tính và thư viện sách cũng nằm trong khuôn viên trường.

Trong trường hợp gia đình có người nhà ở Thụy Sĩ, sinh viên hoàn toàn có thể về ở cùng người nhà, và nhà trường sẽ trả lại chi phí ăn ở, chỉ tính tiền học phí với sinh viên.

Về giáo viên, họ rất nhiệt tình và có kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh, sinh viên. Nhiều thầy cô từng xuất thân từ ngành quản trị khách sạn nên cách giảng dạy của họ rất thực tế và hiệu quả, với các ví dụ từ thực tế, nên giúp sinh viên hiểu được bài giảng rất nhanh. Ngoài ra, giáo viên trong trường cũng đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, góp phần giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn. Họ cũng rất tận tình chỉ bảo cho học sinh, sinh viên, giúp đỡ về học tập cũng như cho những lời khuyên trong công việc.
Nghành quản lý du lịch và khách sạn có đào tạo tiếng Pháp không?

Phan Thi Tuyet - Nữ 40 tuổi

Con tôi năm nay bắt đầu học lớp 12 song ngữ tiếng Pháp tôi muôn hướng chau theo ngành học này xin hỏi: nganh học nay co học tiêng Pháp không? và thủ tục? hoc phí? và cơ hôi như thế nào?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Trong quá trình học đại học 3 năm, sinh viên sẽ phải học song song tiếng Anh và một ngoại ngữ 2 (sinh viên bắt buộc phải lựa chọn 1 trong 3 ngoại ngữ: Pháp, Đức hoặc Tây Ban Nha). Mức lương thực tập của sinh viên chỉ biết tiếng Anh là 2.150-2.450 CHF/tháng, tuy nhiên, mức lương này sẽ cao hơn rất nhiều nếu sinh viên biết tiếng Pháp, đặc biệt là tại khu vực Newchantel, nơi đặt trường IHTTI.

Về điều kiện đăng ký, với khóa đại học là: Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (Tuổi tối thiểu là 17 tuổi); Điểm IELTS 5.0.
Chi phí của khóa học đại học (3 năm, tương đương 6 kỳ) của SEG là khoảng 104-120 ngàn CHF.
Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam theo địa chỉ: www.tuvanduhocmap.com.
Nguyên Hoàng Khang - Nam 33 tuổi
Xin cho tôi hỏi, sinh viên không biết tiếng Anh hoặc không giỏi ngoại ngữ có được theo học không? Trân trọng!

Trần Gia Ngọc Phương:

Bạn Hoàng Khang thân mến, điều kiện trình độ tiếng Anh để học chương trình đại học hoặc sau đại học tại SEG là: Sinh viên có điểm Tiếng Anh là 5.0 IELTS, nếu sinh viên chưa  đủ trình độ tiếng Anh là 5.0, SEG có khóa học tiếng Anh để giúp sinh viên đạt đủ yêu cầu  khi học thẳng vào chương trình của trường.

Bác Trần Nam, Quận 1, TPHCM
Chú từng được nghe có sự phân biệt rõ rệt về dân tộc ( Châu Á và Châu Âu) trong việc lựa chọn vào những vị trí quan trong khi làm việc trong ngành quản du lịch khách sạn, cháu có thấy điều này trong quá trình làm việc tại K.S Hilton không, và sinh viên Việt Nam liệu có nhiều cơ hội được làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia với vị trí quản lý như cháu không. Rất mong nhận được câu trả lời của cháu.

Trần Gia Ngọc Phương:

Bác Trần Nam thân mến,

Ngành quản trị du lịch và khách sạn là 1 ngành mang tính đa quốc gia nên việc phân biệt và kỳ thị về chủng tộc sẽ là 1 điều không được chấp nhận. Đối với tập đoàn Hilton và cá nhân khách sạn của  cháu, cháu không hề cảm thấy 1 sự kỳ thị nào về chủng tộc. Đồng nghiệp của cháu đến từ nhiều nơi khác nhau như Đức, Nga, Áo, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Hungary, Ba Lan, Ai Cập... Khi tuyển dụng, họ cũng nêu rõ về vấn đề này, chính sách tuyển dụng của Hilton là không phân biệt về chủng tộc và bất cứ nhân viên nào có hành vi phân biệt chủng tộc đối với đồng nghiệp sẽ bị đưa ra kỷ luật rât nặng. Nhưng nhìn chung mà nói, việc tuyển dụng hân viên tại các tập đoàn khách sạn quốc tế rất khách quan và công bằng. Họ không chú trọng là mình đến từ dâu. Điều quan trọng là mình có thể mang lại những gì để cống hieenss cho tập đoàn, thái độ làm việc của mình có chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở hay không. Điều này mới là yếu tố quan trọng bác ạ.


Hà Minh - Nữ 22 tuổi
Sinh viên Việt Nam thường gặp khó khăn gì lớn nhất khi học tập tại Thụy Sỹ ạ và chị đã khắc phục khó khăn này như thế nào ạ?

Trần Gia Ngọc Phương:

Chào Hà Minh. Khó khăn lớn nhất khi sinh sống tại Thụy Sỹ mà chị có thể nghĩ được là vấn đề ngôn ngữ mà thôi. Vì theo như em biết, đất nước Thụy Sỹ là 1 đất nước đa ngôn ngữ, tùy theo từng khu vực, người dân sẽ sử dụng tiếng Pháp, Đức hoặc Ý. Chương trình học sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu học tốt tiếng Anh em sẽ không gặp bất kỳ trở ngại gì. Ngoài ra, em có thể lựa chọn học 1 trong 3 thứ tiếng Pháp, Đức và Tây Ban Nha tại trường. Khóa ngoại ngữ này nằm trong chương trình học nên sẽ giúp em rất nhiều để vượt được trở ngại về giao tiếp. Hơn nữa, người dân Thụy Sỹ cũng rất thân thiện và lịch sự. Nếu như em gặp rắc rối gì, họ sẽ luôn cố hết sức để giúp đỡ em bằng tiếng Anh, hoặc nếu như em nói 1 chút tiếng Pháp hoặc Đức, họ sẽ luôn sẵn sàng và vui vẻ chỉ bảo cho em.

Nguyễn Khánh Lan - Nữ 17 tuổi
Em muốn hỏi có sự khác biệt gì giữa SHMS và IHTTI? E có ý định sẽ nhập học SHMS vào 2/2012. E muốn hỏi đại diện chính thức của SHMS là công ty nào tại VN?

Bà Diandra Harris:

Chào Khánh Lan. Sự khác biệt chính giữa SHMS và IHTTI là về khu học xá và về khí hậu tại khu vực đó. SHMS thì đặt tại Caux và Leysin, còn IHTTI (thì đặt tại trung tâm thành phố Neuchatel).

Chương trình của SHMS và IHTTI thì khá giống nhau, tuy nhiên, chương trình của IHTTI có thiên một chút về học thuật, còn SHMS thì thiên nhiều về thực hành hơn.

Đại diện của SHMS tại Việt Nam, em có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học MAP, địa chỉ: phòng 1803, tầng 18, tòa nhà 101 Láng Hạ, Hà Nội.

Nguyen Mai Anh - Nữ 18 tuổi
Cho em xin dia chi mail cua Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh - Giám đốc tuyển sinh Công ty tư vấn du học MAP. Em xin cam on

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Để được tư vấn em có thể gửi email đến địa chỉ : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Văn phòng của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của em.
Cô Kim Thanh- Đê La Thành - Hà Nội


Ngọc Phương thân mến, cô rất quan tâm đến chương trình quản trị du lịch khách sạn để áp dụng cho con gái, cô muốn hỏi cháu: Liệu những kiến thức học tập tại IHTTI, SEG giúp đỡ cháu thế nào khi cháu phỏng vấn cũng như làm việc tại Hilton.

Trần Gia Ngọc Phương:
Cô Thanh thân mến,
Chương trình sau đại học (Post Graduate Diploma) tại IHTTI giúp cháu nắm được những kiến thức cơ bản về nhà hàng, khách sạn và 1 cai nhìn tổng quát về cách điều hành và quản trị ở nhiều bộ phận khác nhau, ví dụ như Nhà hàng,Bar và Lễ tân. Trong lớp, bọn cháu được học những môn cơ b an từ cách phân biệt các loại rượu đến cách sắp xếp hội nghị và tiệc lớn, và điều hành quản lý nhà hàng và khách sạn. Ngoài ra, bọn cháu cũng được thực hành. Ví dụ như trong giờ ăn trưa, ngoài khu canteen chung dành cho sinh viên, bọn cháu được thực hành tron 1 nhà ăn kiểu Pháp. Sinh viên sẽ đặt bàn đến ăn trưa và các bạn trong lớp sẽ được phân nhóm để thực hành phục vụ Service kiểu Pháp, kiểu Anh... Một số sinh viên khác sẽ được phân nhiệm vụ giám sát và quản lý nhà hàng. Giáo viên trong lớp cũng sẽ kiểm tra và chấm điểm. Theo cháu nghĩ, đây là 1 ví dụ rất thực tế và giúp sinh viên rất nhiều trước khi chúng cháu rời khỏi trường và bắt đầu công việc thật tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

Nguyễn Ngọc Hà Thanh - Nữ 22 tuổi
Em tốt nghiệp năm 2011 ngành Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương, điểm bình quân 7,7 chứng chỉ IEL 6.5.Em muốn có học bổng du học chương trình này. Xin cho biết em có đủ điều kiện không?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Với khóa sau đại học, điều kiện đăng ký là:
- Học sinh hoàn thành xong chương trình đại học tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào);
- IELTS 5.0

Chi phí cho khóa học sau đại học (1 năm, tương đương 2 kỳ) của SEG là khoảng 27-29 ngàn CHF. Nếu bạn muốn biến thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam.
SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF/1 kỳ trong thời gian thực tập.


Nhóm "4 Trang", ĐH Luật, Hà Nội
Theo em được biết thì mức lương cam kết mà sinh viên đạt được tối thiểu là 2450 CHF/1 tháng, vậy chị có thể cho bọn em biết mức lương của chị khi chi đi làm thực tập có trả lương là bao nhiêu, và theo chị để đạt được mức lương 2450 CHF liệu có quá khó hay không, em xin thay mặt nhóm cua em cảm ơn chị.
Trần Gia Ngọc Phương:

Chào Nhóm "4 Trang",

Vì là cam kết của chính phủ Thụy Sỹ nên các em chắc chắn sẽ được trả theo mức lương ấy. Tuy nhiên, mức lương này cũng dao động tùy theo các bằng khác nhau của Thụy Sỹ. (Như các em cũng biết, Thụy Sỹ chia ra theo nhiều bằng và ở mỗi bằng họ có chính sách khác nhau). Nhưng chị có thể chắc chắn 1 điều rằng mức lương em được trả nếu như làm ở Thụy Sỹ sẽ luôn ở mức từ 2000CHF trở lên. Nếu như làm ở các nước khác, mức lương đương nhiên cũng sẽ khác đi. Chúc các em may mắn và lựa chọn đúng đắn với con đường nghề nghiệp của mình.

Bùi Tuấn - Nam 54 tuổi
Con trai tôi hiện đang học lớp 7 , tôi mong được biết các thông tin về điều kiện,chỉ tiêu tuyển sinh, các yêu cầu đòi hỏi từ phía tuyển sinh v.v... để chuẩn bị tốt nhất cho con trai theo học tại Thụy Sĩ nếu có thể đáp ứng được mọi chỉ tiêu của bên tuyển sinh.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Theo yêu cầu các trường ở Thụy Sỹ, sinh viên muốn học đại học tại Thụy Sỹ cần phải tốt nghiệp cấp 3, và điểm IELTS tối thiểu 4.5 IELTS ( Điều kiện để xin visa) và điều kiện học thẳng đại học là 5.0 IETLS.

Nếu trường hợp sinh viên chưa có đủ IELTS, sinh viên có thể đến SEG để học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức ( SEG có chương trình học bổng hỗ trợ khóa tiếng Anh tại tại trường).

NGUYEN NGOC THUY - Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Mobile: 0917537550 - Nữ 22 tuổi
Em gái tôi đang dự định đi du học ở Thụy Sĩ chuyên ngành QTDLKS.Vậy xin ban tư vấn cho biết sinh viên Việt Nam khi qua học ở Thụy Sĩ sẽ được nhận những hỗ trợ và giúp đỡ như thế nào khi lần đầu tiên tới đất nước bạn.

Bà Diandra Harris:

Khi qua học Thụy Sỹ, bước đầu sinh viên Việt Nam sẽ nhận được những hỗ trợ sau: thứ nhất, ngay tại sân bay, Tập đoàn SEG có bàn hướng dẫn thông tin để đưa sinh viên về trường; sau đó, trường tổ chức buổi đón tiếp sinh viên mới. Tiếp theo, sinh viên sẽ được hướng dẫn lập tài khoản ngân hàng. Cuối cùng, trường sẽ xin giấy phép thường trú cho sinh viên.

Ngoài ra, trong quá trình SV học tập tại trường, chúng tôi có bộ phận tư vấn viên tại trường hỗ trợ sinh viên thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập mới. Trong quá trình học tập, chúng tôi có xây dựng một lớp học kết hợp giữa sinh viên năm nhất và sinh viên năm thứ 3 để sinh viên năm thứ 3 có thể giúp các sinh viên mới. Chúng tôi cũng có Diễn đàn tuyển dụng quốc tế được tổ chức 1 năm 2 lần để SV gặp nhà tuyển dụng. Bộ phận Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sẽ tư vấn cho SV cách viết CV, phỏng vấn, các liên hệ việc làm cần thiết. Tập đoàn SEG còn có mạng lưới Alumni trên toàn thế giới, tại đây những cựu sinh viên có kết quả học tập tốt, nhiệt tình, chăm chỉ, năng động đã thành danh trong lĩnh vực trên toàn thế giới có thể chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Nếu bạn biết tận dụng những nguồn trên thì bạn sẽ gặp rất ít khó khăn sau khi hoàn thành khóa học tại SEG.
Hoai Trang, Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Em đọc và biết trước khi hoàn thành chương trình về quản trị du lịch khách sạn tại IHTTI, SEG, chị đã từng là sinh viên xuất sắc của trường đại học Aston, UK, em muốn hỏi, nếu em chỉ học nguyen đại học hoặc sau đại học ở SEG ( không học tại Anh), em có cơ hôi tìm được những công việc đầy mơ ước như chị không
Trần Gia Ngọc Phương:
Chào Hoài Trang. Việc học ở UK trước đây là bước đầu chuẩn bị cho chị có kiến thức cơ bản và bao quát về công việc quản trị kinh doanh. Nếu như theo học 3 năm trong trường, em chăm chỉ sẽ có nhiều cơ hội tốt để tìm việc làm là đằng khác vì 3 năm học trong trường, em sẽ có tận 3 cơ hội để đi làm và kiếm cho mình những kinh nghiệm thực tế, trang bị cho mình những yếu tốt cần thiết để có thể tìm được công việc mà mình thực sự muốn sau khi học xong. Quả thật, chị ước là chị có thể học tại SEG sớm hơn. Chúc em lựa chọn đúng đắn và gặp nhiều may mắn trên con đường của mình.
Điều kiện học chương trình thạc sĩ là gì?

Minh Hạnh - Nữ 23 tuổi
hiện nay em đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán kiểm toán ở 1 trường đại học của VN. Em có nguyện vọng muốn theo học tiếp chương trình thạc sĩ quản trị du lịch khách sạn tại IHTTI thì có được không? và những điều kiện để được nhận vào học là gì ạ?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Điều kiện để học thạc sĩ tại SEG (đối với chương trình Master về International Business in Hotel, Resort and Spa Management - kéo dài 2 năm) là:
- Hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào) ;
- IELTS 5.0

Trong chương trình 2 năm trên đã bao gồm chương trình chuyển tiếp (1 năm học chuyển tiếp và 1 năm học thạc sĩ).

Nguyễn Mai Hoa - Nữ 47 tuổi
Tôi có con gái hiện đang học năm thứ 2 khoa QT khách sạn trường kinh tế quốc dân, tôi muốn hỏi nếu cháu theo học tiếp tại SEG thì học phí thế nào cháu có phải học lại từ đầu không, cháu đã có bằng IELTS 5.5.

Bà Diandra Harris:

Chào chị Mai Hoa,

Con gái chị hoàn toàn có thể được chấp nhận vào học thẳng năm thứ 2. Tuy nhiên chúng tôi cần xem xét kỹ bảng điểm học tập của sinh viên và đảm bảo rằng kết quả học tập trước đây đạt điểm trên 80% phù hợp với chương trình của Tập đoàn SEG. Trong chương trình học tập của SEG, chương trình thực tập có trả lương là chương trình bắt buộc, chính vì vậy, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 8 tháng thực hành trong ngành công nghiệp du lịch và dịch vụ trước khi được chấp nhận vào học học kỳ cuối cùng của SEG (chương trình đại học).

Về học phí, học phí của IHTTI là 26.000CHF một kỳ. Học phí này bao gồm toàn bộ chi phí: học phí, nhà ở và chi phí sinh hoạt khi học tập tai THụy Sỹ.


Nguyễn Lưu Hương - Nữ 24 tuổi
Chào chương trình, Tôi hiện đang học ngành truyền thông tại Úc, tuy nhiên, tôi có ý định học tiếp về quản trị khách sạn trong tương lai để giúp gia đình quản lý dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Tôi muốn hỏi, liệu tôi có gặp nhiều khó khăn khi dự định theo học một ngành hoàn toàn khác với background của tôi như vậy?

Trần Gia Ngọc Phương:

Chào bạn Lưu Hương. Tôi và bạn có nhiều điểm tương đồng. Tôi cũng đã từng hoàn thành xong chương trình đại học tại đại học Aston, Birmingham, UK. Sau đó do đam mê ngành du lịch khách sạn tôi đã  đến  IHTTI -  SEG để học ngành quản trị du lịch khách sạn. Hiện nay tôi đang làm việc cho tập đoàn Hilton Cobham Seven Hills Road South, Cobham, Surrey United Kingdom. Tôi nghĩ rằng, ngoài nỗ lực của bản thân và sự đào tạo bài bản của IHTTI thì những kiến thức tôi học được tại UK trước đó cũng giúp tôi có sự hiểu biết toàn diện, hỗ trợ cho công việc hiện nay rất nhiều. Những gì bạn đang có quả là hành trang tốt để theo đuổi ngành QTDLKS.
PHAN QUOC HUY - Nam 27 tuổi

Cho em hỏi: để trở thành một người quản lý giỏi trong ngành du lịch khách sạn hiện nay, bước đầu tiên chúng ta phải làm gì?

Bà Diandra Harris:

Để trở thành một người quản lý giỏi trong ngành Du lịch khách sạn, theo tôi bạn cần có 4 yếu tố sau:

1. Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng
2. Am hiểu về văn hóa các nước trên thế giới vì bản chất của ngành Du lịch khách sạn là thuộc về quốc tế, đa văn hóa
3. Có kinh nghiệm thực tế về các nước trên thế giới
4. Có tính cách cần thiết để làm ngành dịch vụ: nhiệt tình, thân thiện, năng động...

Nguyễn Linh Chi - Nữ 45 tuổi
Tôi có con gái đang theo học khoa Quốc tế trường KTQD ngành QTKD cho hỏi nếu học xong chương trình cao đẳng tại VN muốn du học tại Thuỵ sĩ ngành QTDLKS bậc đại học có được không? Nếu được có được vào học thẳng đại học không? Chi phí để học xong chương trình đại học là bao nhiêu?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Theo những gì chị nói, con gái chị không được chấp nhận chuyển tiếp vào năm thứ 2-3 đại học ngành QTDLKS tại Thụy Sĩ, mà phải học từ năm thứ 1, vì con chị học đại học không liên quan đến ngành QTDLKS. Chi phí của khóa học đại học (3 năm, tương đương 6 kỳ) của SEG là khoảng 104-120 ngàn CHF.


ĐỖ DIỆP HOÀNG ANH - Nữ 21 tuổi
kính gửi đơn vị tổ chức, em hiện đang là college student tại California. Em rất hứng thú ngành quản lý khách sạn. Em viết thư này muốn hỏi ban tổ chức rằng như thế nào em có thể tham gia vào chương trinh học bổng tại Thụy sỹ.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.

Tom - Nam 26 tuổi
I graduate from univ of tech.I want to study in yours? Diandra Harris,Could I have? Which level that I can apply to study, master or Undergrad?any full scholarships.

Bà Diandra Harris:

(Tôi tốt nghiệp trường đại học Kỹ thuật. Liệu tôi có thể học tại Trường IHTTI không? Và tôi có thể học bậc đại học hay bậc thạc sỹ? Và tôi có cơ hội xin học bổng toàn phần không?)

Chào bạn, vì bạn đã có bằng đại học tại VN, bạn không cần phải học lại đại học tại trường của chúng tôi. Tuy nhiên, bằng đại học của bạn không phải là chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn, nên bạn không thể học thẳng lên thạc sỹ ngành này. Bạn phải trải qua 1 khóa học Sau đại học (post-graduate) kéo dài 1 năm sau đó bạn có thể học Thạc sỹ ngành Quản trị du lịch khách sạn.

Về học bổng, chúng tôi đã trả lời ở những câu hỏi trước. Bạn vui lòng tham khảo thêm nhé.

Bùi Minh Tiến - Nam 23 tuổi
Thưa các anh chị, em hiện đang là sinh viên ngành CNTT em muốn hỏi về cơ chế tuyển sinh của trường như thế nào, và em không giỏi về ngoại ngữ thì có được đào tạo thêm để được tham gia tuyển sinh không? Em rất cảm ơn các anh chị!

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Vì em không nói rõ em quan tâm đến chương trình đại học hay sau đại học nên chị trả lời chung như sau:
Về điều kiện đăng ký với khóa đại học:

- Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (Tuổi tối thiểu là 17 tuổi);

- Điểm IELTS 5.0;

- Không cần chứng minh tài chính.

Với khóa sau đại học:

- Sinh viên hoàn thành xong chương trình đại học tại Việt Nam

- IELTS 5.0

Như em đã biết, điều kiện vào thẳng là IELTS 5.0, tuy nhiên, nếu em có điểm IELTS 4.5 (mức bắt buộc để xin visa từ ĐSQ Thụy Sĩ tại VN), em có thể học chương trình dự bị tiếng Anh với mức hỗ trợ lớn từ SEG (thông thường, chi phí cho 1 tuần học tiếng Anh (bao gồm cả ăn ở) là 900 CHF, tuy nhiên, với hỗ trợ của SEG, sinh viên chỉ phải trả 400 CHF/tuần. Trong trường hợp điểm IELTS của em dưới 4.5, thì em nên học thêm tiếng Anh tại VN để đạt mức bắt buộc để xin visa đến Thụy Sĩ.
phuong thuy - Nữ 22 tuổi
em đang là sinh viên năm cuối trường Đai học Hà Nội, khoa tiếng Anh. chị co thể cho em biết điều kiện để có thể theo học chương trình sau đại học ngành quản trị du lịch khách sạn và tài chính mà em cần sẵn sàng là bao nhiêu không?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Điều kiện đăng ký khóa sau đại học ngành QLDLKS tại Thụy Sĩ như sau:
- Sinh viên hoàn thành xong chương trình đại học tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào);
- IELTS 5.0

Chi phí cho khóa học sau đại học (1 năm, tương đương 2 kỳ) của SEG là khoảng 27-29 ngàn CHF.
Nếu bạn muốn biến thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam.
Nguyễn Phương Anh - Nữ 16 tuổi

Em có một câu hỏi đó là nền gi Thụy Sĩ có những loại học bổng nào? Học bổng đó có dành cho sinh viên quốc tế hay không và điều kiện để đạt được những học bổng ấy. Em xin cảm ơn.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.

Ngô Đang Duy - Nam 27 tuổi
Tôi đã tốt nghiệp loại khá Chuyên ngành Quản trị Du lịch khách sạn của Viện Đại Học Mở Hà Nội. Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại tiền sảnh khách sạn 5 sao tại Việt Nam Xin hỏi nếu tôi muốn xin học bổng về ngành Quản trị Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ, tôi cần chuẩn bị những gì? Thời gian khai giảng của khóa tiếp theo là vào khi nào. Tôi phải chứng minh tài chính là bao nhiêu.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Mỗi năm có 2 kỳ nhập học là vào tháng 2 và tháng 9. Đối với sinh viên du học Thụy Sĩ, không yêu cầu chứng minh tài chính.

SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.

Điều kiện để học thạc sĩ tại SEG (đối với chương trình Master về International Business in Hotel, Resort and Spa Management - kéo dài 2 năm) là:
- Hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào);
- IELTS 5.0.
Trong chương trình 2 năm trên đã bao gồm chương trình chuyển tiếp (1 năm học chuyển tiếp và 1 năm học thạc sĩ).

nguyen van hung - Nam 19 tuổi
Hiện nay, em đang là sinh viên của trường CĐ Du lịch HN. Em rất thích ngành Quản trị du lịch khách sạn, tuy nhiên trình độ tiếng Anh của em còn hạn chế rất nhiều. Em muốn hỏi như thế em có cơ hội được sang Thụy Sỹ học không? Rất cảm ơn Công ty MAP đã kết nối sinh viên VN với các nước phát triển.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Bạn có thể được chấp nhận vào học thẳng năm thứ 2 hoặc năm 3. Tuy nhiên chúng tôi cần xem xét kỹ bảng điểm học tập của học sinh và đảm bảo rằng kết quả học tập trước đây đạt điểm trên 80%. Trong chương trình học tập của SEG, chương trình thực tập có trả lương là chương trình bắt buộc, chính vì vậy, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 8 tháng thực hành trong ngành công nghiệp du lịch và dịch vụ trước khi được chấp nhận vào học học kỳ cuối cùng của SEG ( chương trình đại học).

Yêu cầu tiếng Anh để được vào thẳng là IELTS 5.0. Tuy nhiên, nếu em có điểm IELTS 4.5 (mức bắt buộc để xin visa từ ĐSQ Thụy Sĩ tại VN), em có thể học chương trình dự bị tiếng Anh với mức hỗ trợ lớn từ SEG (thông thường, chi phí cho 1 tuần học tiếng Anh (bao gồm cả ăn ở) là 900 CHF, tuy nhiên, với hỗ trợ của SEG, sinh viên chỉ phải trả 400 CHF/tuần. Trong trường hợp điểm IELTS của em dưới 4.5, thì em nên học thêm tiếng Anh tại VN để đạt mức bắt buộc để xin visa đến Thụy Sĩ.


Đặng Văn Tâm - Nam 23 tuổi
Cho em hỏi công ty du học MAP có chương trình hỗ trợ nào dành cho sinh viên dự định đi học Thụy Sĩ không?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Chúng tôi mang đến một chương trình khuyến học lớn nhất trong năm 2011 mang tên “Trải nghiệm cảm giác Luxury cùng MAP”

Theo đó, đây là một chương trình hỗ trợ sinh viên lớn nhất trong năm. Chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ, phí dịch thuật hồ sơ, phí xin visa cho tất cả các SV. Làm hành trang cho các em đến với Thụy Sỹ, chúng tôi tặng cho các em vé máy bay và một ngày làm quen với môi trường khách sạn hàng đầu theo tiêu chuẩn 5 sao tại Hilton.

Đây là một chương trình được trải dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam để kết nối tình yêu với ngành QTDLKS của các bạn trẻ. Chúng tôi hy vọng với chương trình đặc biệt duy nhất trong năm, các bạn sẽ có thêm năng lượng và sự tự tin để chính phục nhóm ngành thời thượng này.

Nguyễn Việt Hoa - Nữ 23 tuổi
Em có thắc mắc mong chương trình giải đáp giúp là: học phí cho 1 khoá sau đại học kéo dài 1 năm (tương đương 2 kỳ) tại SEG là 27-29000 CHF hay là 26000 CHF 1 kỳ. Em chưa hiểu rõ lắm.

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Sở dĩ có sự khác biệt này do SEG có 3 trường (IHTTI, SHMS, và HIM), chi phí ở các trường này dao động từ 26.000 - 29.000 CHF cho kỳ thứ nhất. Kỳ thứ hai: chương trình thực tập có trả lương (sinh viên không cần trả phí, mà còn được nơi mà sinh viên thực tập trả mức lương tối thiểu từ 2.150 - 2.450 CHF/tháng). Trong trường hợp em có nhu cầu học tại trường nào thì liên hệ với đại diện của SEG tại Việt Nam (MAP) để có thông tin chi tiết.

Vũ Minh Đức - Nam 34 tuổi

Tôi muốn hỏi là tôi có thể đủ điều kiện tham gia vào chương trình học này không khi mà năm nay tôi đã 34 tuổi, cũng khá lớn tuổi. Nếu được đăng ký thì liên hệ như thế nào?

Bà Diandra Harris:

Chào bạn Minh Đức,

- Đối với chương trình đại học: SEG hoan nghênh các bạn sinh viên mọi lứa tuổi, tuy nhiên ở độ tuổi của bạn, để xin visa học đại học là hơi khó. Theo kinh nghiệm của tôi, độ tuổi có thể chấp nhận để du học Thụy Sỹ chương trình đại học là từ 17-25 tuổi.

- Đối với chương trình sau đại học: ở độ tuổi của bạn, về việc xin visa là có thể chấp nhận được. Độ tuổi có thể chấp nhận du học Thụy Sỹ chương trình sau đại học là từ 21-30 tuổi. Tuy nhiên, tuổi ngoài 30 như của bạn thì bạn phải có những tài liệu chứng minh tại sao bạn muốn đi du học ngành Quản trị du lịch khách sạn, ví dụ như gia đình bạn đang kinh doanh về chính ngành này thì sẽ giúp cho việc xin visa của bạn dễ dàng hơn.

Phan Phương Thu - Nữ 17 tuổi

Xin chào! Em đã tốt nhiệp THPT tại Mỹ và muốn học về quản lý nhà hàng, khách sạn. Em muốn hỏi là các trường nêu trên có chấp nhận điểm TOEFL thay thế không và nếu có thì là bao nhiêu để có học bổng cao nhất? Em xin cám ơn?

Bà Diandra Harris:

Chào Phương Thu. Trường chúng tôi có chấp nhận điểm TOEFL, tuy nhiên để xin visa, Đại sứ quán yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Do vậy, em cần phải có chứng chỉ IELTS. Và để nhập học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ, em phải có điểm IELTS 5.0. Nếu bạn chỉ có điểm IELTS 4.5 (tức đủ yêu cầu xin visa), khi sang Thụy Sỹ, em cần phải học một khóa tiếng Anh tại Tập đoàn SEG kéo dài từ 4-16 tuần, chi phí thông thường là 900 CHF/1 tuần bao gồm học phí và ăn ở, nhưng sinh viên của SEG chỉ phải trả 400 CHF/tuần vì SEG cung cấp học bổng 500 CHF/tuần cho khóa học tiếng Anh.


Giang Lương - Nữ 21 tuổi
Em muốn được hỏi một số thông tin ngắn gọn về bậc học thạc sĩ ngành quản trị DLKS :khóa học kéo dài bao lâu?chi phí cho 1 khóa học? và có thực tập trả lương để giúp sv tiết kiệm bớt chi phí cho gia đình hay không ạ?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Điều kiện để học thạc sĩ tại SEG (đối với chương trình Master về International Business in Hotel, Resort and Spa Management - kéo dài 2 năm) là:
- Hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào);
- IELTS 5.0.
Trong chương trình 2 năm trên đã bao gồm chương trình chuyển tiếp (1 năm học chuyển tiếp và 1 năm học thạc sĩ).

Chi phí cho khóa học sau đại học (1 năm, tương đương 2 kỳ) của SEG là khoảng 27-29 ngàn CHF.

SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.

NGUYỄN MAI PHƯƠNG - Nữ 29 tuổi
Tôi muốn hỏi, ngoài học phí chương trình sau đại học nộp cho IHTTI, sinh viên cần chuẩn bị thêm khoản chi phí nào khác nữa không?

Bà Diandra Harris:

Chào Mai Phương. Khoản học phí hàng năm của IHTTI là 27.000CHF một kỳ bao gồm toàn bộ chi phí: học phí, nhà ở và chi phí sinh hoạt, tiền sách vở, đồng phục, bảo hiểm... khi học tập tai Thụy Sỹ. Tuy nhiên, sinh viên nên dành tối thiểu 50 CHF/tuần cho chi phí cá nhân.

minh phương - Nữ 21 tuổi

Hiện nay em đang theo học đại học ngành quản trị kinh doanh tại truờng Kinh tế quốc dân, năm thứ 3. Em muốn sau khi học xong đại học sẽ đi học thạc sỹ ngành quản lý khách sạn tại thuỵ sỹ. Em có một số câu hỏi như sau:

1.Khi học thạc sỹ em cần có những điều kiện gì( ielts,diem trung binh)

2. Em có cần tham gia khoá học chuyển tiếp hoặc thi đầu vào hay không?

3. Với những sinh viên học trái ngành như em thì có khả năng xin học bổng hay không? Em xin cảm ơn

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Điều kiện để học thạc sĩ tại SEG (đối với chương trình Master về International Business in Hotel, Resort and Spa Management - kéo dài 2 năm) là:
- Hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam;
- IELTS 5.0

Trong chương trình 2 năm trên đã bao gồm chương trình chuyển tiếp (1 năm học chuyển tiếp và 1 năm học thạc sĩ).

Về học bổng, SEG là tập đoàn giáo dục tư, chính vì vậy chúng tôi không cung cấp học bổng, tuy nhiên sinh của SEG sẽ hoàn thành chương trình thực tập có trả lương tại Thụy Sỹ và sinh viên đều có cơ hội tiết kiệm từ 5000CHF-8000CHF /1 kỳ trong thời gian thực tập.
Phạm Thj Thanh - Nữ 23 tuổi

Em làm về du lịch lữ hành,nhưng chỉ học qua các khoá đào tậo ngắn hạn.Nếu em muốn đi học theo chương trình trên thì có được không ạ?

Bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh:

Trường hợp của bạn sẽ phải học từ đầu chương trình đại học.
1. Về chi phí:

- Chi phí của khóa học đại học (3 năm, tương đương 6 kỳ) của SEG là khoảng 104-120 ngàn CHF.

- Chi phí cho khóa học sau đại học (1 năm, tương đương 2 kỳ) của SEG là khoảng 27-29 ngàn CHF.

Nếu bạn muốn biến thông tin chi tiết, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam.

2. Về điều kiện đăng ký với khóa đại học:

- Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (Tuổi tối thiểu là 17 tuổi);

- Điểm IELTS 5.0;

- Không cần chứng minh tài chính.

 

 

Hỏi đáp du học Thụy Sỹ Cùng Tư Vấn Đào Tạo và Giáo Dục Quốc Tế!

Chia sẻ lên Facebook
comments
 

Tim kiếm khóa học

Hỗ trợ tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội
0976718477
Văn phòng HCM
0909115336
Văn phòng Thanh Hóa
0916891285
Du Hoc Han Quoc
0972068138/0924571456
Hotline 0978352342

Liên kết website

 

Khách truy cập

Hiện có 58 khách Trực tuyến
Số lần xem bài viết : 463745

Chat trực tuyến


Thư viện hình ảnh