Cẩm nang du học

Lựa chọn ngành nghề yêu thích khi đi du học - Nên học ngành quản trị kinh doanh hay kinh tế

Nên học ngành Quản trị kinh doanh hay Kinh tế học?
Có lẽ sự lựa chọn giữa hai ngành học là không dễ dàng. Và cuối cùng, dù đã suy nghĩ kỹ hay nhắm mắt chọn bừa, bạn cũng phải đưa ra quyết định. Tuy vậy, trước khi tiến tới phương án cuối cùng, hãy tự hỏi bản thân một vài câu dưới đây để có cái nhìn tốt hơn
Việc tìm ra khóa học và ngành nghề yêu thích khi du học là cả một quá trình tìm hiểu kì công. Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem mình sẽ học Kinh tế hay Quản trị kinh doanh, đây là bài viết dành cho bạn.

 

Kỹ năng mềm của sinh viên - Kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao

Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề.
Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi công ty có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định.

 

Học bổng Fulbright của chính phủ Mỹ

Học bổng uy tín Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ

Các chương trình hỗ trợ học bổng của chính phủ thường là một phần trong những thỏa thuận của các quốc gia phát triển với các quốc gia đang phát triển. Các chương trình học bổng quan trọng, phổ biến nhất thường được hỗ trợ bởi Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy, Úc, New Zealand và Nhật Bản.

 

Chi sẻ kinh nghiệm xin thư giới thiệu học bổng Fulbright

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ du học chính là thư giới thiệu, đặc biệt khi bạn xin học bổng danh giá của chính phủ như Fulbright. Tư Vấn đào tạo và giáo dục Quốc Tế đã tổng hợp một số kinh nghiệm xin thư giới thiệu của những sinh viên đã giành được học bổng Fulbright trong bài viết này.
 Thư giới thiệu không cần quá hoành tráng

 

duhoc.bdu.edu.vn - Bí quyết giúp du học sinh thích nghi với môi trường du học

Du học ở các nước tiên tiến là ước mơ của phần lớn học sinh - sinh viên. Trên thực tế, đây là bước khởi đầu của một chặng đường hết sức gian nan và nhiều thử thách nên nếu không chuẩn bị kỹ càng, nhiều người sẽ phải bỏ cuộc.

Trong giới học sinh (HS) Việt Nam, săn học bổng du học luôn là đề tài nóng bỏng. Gia đình nào có khả năng đa phần đều nghĩ đến chuyện cho con em du học. Một số người đã để giấc mơ du học vụt tắt khi họ không trân trọng cơ hội quý báu này, xem đây là một cuộc dạo chơi nên khi nào thấy chán thì dừng bước, cũng có người đã phải bỏ cuộc vì nhiều lý do.

 

nld.com.vn - Những lỗi cần tránh với học sinh du học

Để rút ngắn thời gian hòa nhập này cũng như vượt qua nó một cách dễ dàng, theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh, du học sinh Việt Nam cần tránh những lỗi được coi là “quán tính”, do đã quen khi còn ở trong nước.
Những lỗi cần tránh khi du học

Do mỗi nước có một phương pháp giảng dạy khác nhau nên khi ra nước ngoài, du học sinh phải tìm hiểu kỹ để có sự thích ứng nhanh chóng. Thường phải mất một học kỳ hoặc cả năm học, du học sinh mới có thể hòa nhập được vào môi trường mới ở nước sở tại về sinh hoạt trong cuộc sống cũng như phương pháp học tập…

 

duhoc.dantri.com.vn - Lựa chọn điểm đến du học lý tưởng

Ba điểm đến hiện được cho là hấp dẫn nhất đó là: Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Tuần báo Courrier International mới đây đăng bài viết dài cho chủ đề này với dòng tựa lớn: “Sinh viên: Đi học nơi khác luôn có vẻ tốt hơn”.
Lựa chọn điểm đến du học thời suy thoái

Du học hiện trở thành một trào lưu trên thế giới. Theo Tổ chức Hợp tác và  Phát triển châu Âu, trong vòng 10 năm, số du học sinh đã tăng gấp đôi, lên đến hơn 4 triệu người trên toàn thế giới.

 

Đời sống sinh viên du học Mỹ - Điều khiến du học sinh “bật ngửa” khi du học Mỹ

Du học Mỹ hay bất kì quốc gia nào khác cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ về phương pháp và môi trường học tập.

 Lớp học khác biệt: Nền giáo dục Hoa Kỳ, đặc biệt ở bậc Đại học, sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội thực hành hơn so với những nền giáo dục ở các quốc gia khác. Tại đây, bạn sẽ được học một cách tự lập và phải biết trước mình sẽ cần phải học hỏi điều gì.

Việc học ở đây không khó hơn, nhưng sẽ rất khác biệt. Chẳng hạn, sinh viên Mỹ thường có ít môn học hơn nhưng lại đào sâu hơn ở một số môn cá biệt so với chương trình học ở một số quốc gia khác.

 
Trang 1 trong tổng số 6 trang

Tim kiếm khóa học

Hỗ trợ tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội
0976718477
Văn phòng HCM
0909115336
Văn phòng Thanh Hóa
0916891285
Du Hoc Han Quoc
0972068138/0924571456
Hotline 0978352342

Liên kết website

 

Khách truy cập

Hiện có 293 khách Trực tuyến
Số lần xem bài viết : 475293

Chat trực tuyến


Thư viện hình ảnh